หน้าแรก » ข่าวประชาสัมพันธ์ » ชวนเที่ยวงาน 100 ปีสับปะรดไทย ที่ 1 ในโลก วันที่ 30 กันยายน - 8 ตุลาคม 2554 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

 
 
จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกับสมาคมผู้ประกอบการอุตสาหกรรมสับปะรดไทย กลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดงาน100 ปีสับปะรดไทย ที่ 1 ในโลก

ในระหว่างวันที่ ๓๐ กันยายน – ๘ ตุลาคม ๒๕๕๔ ณ บริเวณกรมทหารราบที่ ๑๕๓ ริมถนนเพชรเกษม อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เนื่องในโอกาสครบรอบ ๑๐๐ ปีของสับปะรด ผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีในความเป็นเมืองสับปะรดของจังหวัดให้มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ให้เป็นที่ยอมรับ ในระดับนานาชาติ ในด้านผลผลิตและมาตรฐานการส่งออกระดับโลกต่อไป...

พบกับพิธีเปิดที่สับปะรดเรียกพี่กับ “ขบวนพาเหรดแฟนซีสับปะรด ถึง ๑๔ ขบวน” พร้อมกิจกรรมมากมายที่จะทำให้เป็นสับปะรดมากยิ่งขึ้น อาทิ การเจรจาการค้ากับประเทศรัสเซีย และเทรดเดอร์ ผู้นำเข้า-ส่งออก กว่า ๒๐ คน โดยกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ , สัมมนาวิชาการเกี่ยวกับสับปะรด การแปรรูป การเพิ่มผลผลิตต่อไร่, ชมนิทรรศการเกี่ยวกับสับปะรด และนิทรรศการการท่องเที่ยว รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดประจวบฯ

ตื่นตาตื่นใจและร่วมสนุก ร่วมลุ้น ร่วมเชียร์ ไปกับการประกวดสับปะรดผลสด การประกวดธิดาสับปะรด การประกวดการทำอาหารคาว-หวานจากสับปะรด และนวัตกรรมอาหารจากสับปะรด การแข่งขันปลอกสับปะรด กินสับปะรด และการจำหน่ายสินค้าสุดยอด OTOP ทั้งของจังหวัดประจวบฯ

 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ศาลากลางจังหวัดฯ โทร ๐ ๓๒๖๐ ๒๐๑๙ , ๐ ๓๒๕๕ ๐๑๔๙ ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ โทร. ๐ ๓๒๕๑ ๓๘๘๕
 
เปิดอ่าน : 4948 ครั้ง
ลงเมื่อ : 04 มี.ค. 57 | 14:06 น.
 

หัวข้ออื่นๆ ในหมวด